Đóng

Lịch sử hình thành

lichsuhinhthanh2

SAIGONRES PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SÀI GÒN

Lịch sử hình thành của SAIGONRES là một quá trình được định hướng và phát triển bền vững hơn 30 năm

Từ một doanh nghiệp xây dựng nhà nước được thành lập năm 1983 trong nền kinh tế bao cấp. Ngay từ khi được thành lập Lãnh đạo đã định hướng cho sự phát triển của đơn vị theo hướng đầu tư, xây dựng kinh doanh địa ốc

Hơn ba mươi năm với ý chí, sự tận tâm của Lãnh đạo trong công tác điều hành cùng sự gắn bó nỗ lực cống hiến của toàn thể cán bộ công nhân viên, SAIGONRES đã ghi riêng một trang lịch sử hình thành PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

1983 – 1990 GIAI ĐOẠN HƯỚNG ĐẾN ĐẦU TƯ KINH DOANH VÀ ĐỘT PHÁ TRONG HOẠT ĐỘNG

1985 khi nền kinh tế thị trường được hình thành với chủ trương cởi trói cho doanh nghiệp của nhà nước, SAIGONRES tự hào là đơn vị đầu tiên tham gia vào lĩnh vực xây dựng kinh doanh nhà bằng hình thức tự đầu tư, liên doanh liên kết; Là lá cờ đầu về tính chủ động và hiệu quả kinh doanh trong các đơn vị ngành Nhà đất Tp.HCM. Và mạnh dạn hơn khi những năm đầu 1990 đơn vị đã hướng tới xây dựng chung cư cho người nghèo trong chương trình tái định cư Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với chất lượng và tiện nghi cao. Chung cư 234 Phan Văn Trị là chung cư điển hình đầu tiên dành cho người nghèo có hệ thống thang máy từ những năm 1995 khi đưa vào sử dụng.

1991 – 1999 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ  

Sự phát triển đi lên với tên thành lập Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà Gia Định là doanh nghiệp nhà nước loại I.  Địa bàn hoạt động mở rộng từ Hà Nội đến Cà Mau với các công trình có mặt đều trên khắp các tỉnh thành. Xây dựng và đầu tư để chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh địa ốc là  bước đi vững chắc cho cơ hội phát triển tương lai và cổ phần hóa doanh nghiệp.

Đây là giai đoạn đơn vị được công nhận và được tặng thưởng nhiều huân chương lao động, huy chương vàng , bằng khen của nhà nước và chính phủ

2000 – 2017 GIAI ĐOẠN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Là đơn vị mạnh dạn và chủ động đi đầu với chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp. Quyết định số 108/1999/QĐ–TTg của Thủ tướng Chính phủ chuyển doanh nghiệp Nhà nước loại I, Công ty Xây dựng & Kinh doanh nhà Gia Định thuộc Sở Địa chính – Nhà đất Thành Phố Hồ Chí Minh thành Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) đánh dấu một bước chuyển mới cho sự phát triển của Công ty trong lĩnh vực Đầu tư kinh doanh Địa ốc.

Sự vững mạnh của SAIGONRES được khẳng định  qua 2 cuộc khủng hoảng trầm trọng của ngành bất động sản trong cả nước, nhiều đơn vị khó khăn hoặc bên bờ phá sản, SAIGONRES vẫn ổn định phát triển trong suốt giai đoạn này.

Sự phát triển của SAIGONRES hôm nay rộng mở trên nhiều lĩnh vực và đa dạng trong hoạt động đầu tư, xây dựng.  Phát triển lực lượng ổn định và thành lập các Công ty thành viên trực thuộc tạo nên sự vững mạnh trong mọi hoạt động.

Vốn điều lệ từ 26 tỷ từ lúc thành lập đến nay đã tăng lên 396 tỷ; Nhà nước sở hữu một phần vốn khi thành lập và đến nay 100% vốn thuộc về cổ động của SAIGONRES; Cổ tức hàng năm tăng cao và ấn tượng như năm 2016 cổ tức đạt 110% trên giá trị cổ phiếu.

SAIGONRES trân trọng với những đóng góp và đồng hành của toàn thể quý vị cổ đông, cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng  suốt lịch sử hình thành phát triển của Công ty.