Đóng

Lịch sử hình thành

lichsuhinhthanh24-9

SAIGONRES PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SÀI GÒN

Lịch sử hình thành của SAIGONRES là một quá trình được định hướng và phát triển bền vững hơn 30 năm

Từ một doanh nghiệp xây dựng nhà nước được thành lập năm 1983 trong nền kinh tế bao cấp, Ban lãnh đạo đã định hướng cho sự phát triển của công ty theo hướng đầu tư, xây dựng kinh doanh địa ốc

Hơn ba mươi năm với ý chí, sự tận tâm của lãnh đạo công ty trong công tác điều hành cùng sự gắn bó nỗ lực cống hiến của toàn thể cán bộ công nhân viên, SAIGONRES đã ghi riêng một trang lịch sử hình thành PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

1983 – 1990 GIAI ĐOẠN HƯỚNG ĐẾN ĐẦU TƯ KINH DOANH VÀ ĐỘT PHÁ TRONG HOẠT ĐỘNG

1985 khi nền kinh tế thị trường được hình thành với chủ trương cởi trói cho doanh nghiệp của nhà nước, SAIGONRES tự hào là đơn vị đầu tiên tham gia vào lĩnh vực xây dựng kinh doanh nhà bằng hình thức tự đầu tư, liên doanh liên kết. SAIGONRES là lá cờ đầu về tính chủ động và hiệu quả kinh doanh trong các đơn vị ngành Nhà đất Tp.HCM. Và mạnh dạn hơn khi những năm đầu 1990 công ty đã hướng tới xây dựng chung cư cho người nghèo trong chương trình tái định cư Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với chất lượng và tiện nghi cao. Chung cư 234 Phan Văn Trị là chung cư điển hình đầu tiên dành cho người nghèo có hệ thống thang máy từ những năm 1995 khi đưa vào sử dụng.

1991 – 1999 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ  

Thành lập Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà Gia Định (doanh nghiệp nhà nước loại I) có địa bàn hoạt động mở rộng từ Hà Nội đến Cà Mau với các công trình có mặt đều trên khắp các tỉnh thành. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh địa ốc, từng bước xây dựng nền móng vững chắc cho chặng đường phát triển sau này và tiến đến cổ phần hóa doanh nghiệp.

Đây là giai đoạn đơn vị được công nhận và được tặng thưởng nhiều huân chương lao động, huy chương vàng , bằng khen của nhà nước và chính phủ

2000 – 2017 GIAI ĐOẠN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

SAIGONRES là đơn vị mạnh dạn và chủ động đi đầu với chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp. Quyết định số 108/1999/QĐ–TTg của Thủ tướng Chính phủ chuyển doanh nghiệp Nhà nước loại I, Công ty Xây dựng & Kinh doanh nhà Gia Định thuộc Sở Địa chính – Nhà đất Thành Phố Hồ Chí Minh thành Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) đánh dấu một bước chuyển mới cho sự phát triển của Công ty trong lĩnh vực Đầu tư kinh doanh Địa ốc.

Sự vững mạnh của SAIGONRES được khẳng định  qua 2 cuộc khủng hoảng trầm trọng của ngành bất động sản trong cả nước. Trong giai đoạn này nhiều đơn vị khó khăn hoặc bên bờ phá sản nhưng SAIGONRES vẫn phát triển ổn định.

Sự phát triển của SAIGONRES hôm nay rộng mở trên nhiều lĩnh vực và đa dạng trong hoạt động đầu tư, xây dựng.  Nguồn nhân lực phát triển ổn định và thành lập các Công ty thành viên trực thuộc góp phần tạo nên sự vững mạnh của công ty trong mọi hoạt động.

Sự phát triển của công ty thể hiện qua việc thay đổi vốn điều lệ, từ 26 tỷ từ lúc thành lập đến nay đã tăng lên 455 tỷ; Nhà nước sở hữu một phần vốn khi thành lập và đến nay 100% vốn thuộc về cổ động của SAIGONRES; Cổ tức hàng năm tăng cao và ấn tượng như năm 2016 cổ tức đạt 110% trên giá trị cổ phiếu.

SAIGONRES trân trọng với những đóng góp và đồng hành của toàn thể quý vị cổ đông, cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng  suốt lịch sử hình thành phát triển của Công ty.